Google lên tiếng vì người chơi Pokemon Go Việt Nam tạo địa điểm loạn xạ

Google lên tiếng vì người chơi Pokemon Go Việt Nam tạo địa điểm loạn xạ

Ngày đăng tin: 09-08-2016
Pokemon Go đang thu hút một lượng người chơi đông đảo tại Việt Nam và thế giới. Để thu thập các món đồ chơi và bắt được Pokemon, người chơi phải tụ tập tại các điểm Pokestop do nhà viết game tạo ra. Không có Pokestop giống như không có siêu thị để người chơi mua sắm vậy.
Tuy nhiên các Pokestop thường chỉ có tại các thành phố lớn. Tại thành phố lớn, Pokestop lại chỉ được “xây” ở các quận trung tâm. Càng xa trung tâm, hoặc về các tỉnh thì các điểm Pokestop thưa dần và mất hút. Chính vì lý do đó, nhiều người ở các vùng xa thường muốn được đặt thêm các Pokestop ở khu vực họ ở.
http://image1.ictnews.vn/_Files/2016/08/09/Untitled.jpg
Cảnh nhộn nhịp với rất nhiều Pokestop ở một khu vực tại Quận 1 (bên trái) và cảnh "đìu hiu" ở Quận Tân Bình, TP.HCM
 
Để có các Pokestop, nhà sản xuất game phải tạo nó trên bản đồ, và bản đồ của Pokemon Go lại dựa trên bản đồ Google – tức Google Maps. Các Pokestop thường được tạo ở những địa điểm trung tâm, nơi nhiều người lui tới. Và dĩ nhiên dữ liệu của Pokemon phải dựa trên dữ liệu của Google Maps. Nếu trên Google Maps một điểm được đánh dấu đặc biệt, như nhà thờ, siêu thị, trường học, tòa nhà,… thì nhiều khả năng nó sẽ biến thành các Pokestop.
Vì lý do đó, gần đây một bài chia sẻ trên một trang tin tức đã hướng dẫn người chơi tại Việt Nam cách tạo các điểm đáng chú ý trên bản đồ Google Maps, với hy vọng nhà sản xuất game Pokemon Go sẽ thấy điểm đó và biến nó thành Pokestop. Từ hướng dẫn này, nhiều địa điểm ở các vùng ven, các tỉnh đã được tạo trên Google Maps, nhằm gây sự chú ý từ các nhà làm game Pokemon Go.
Tuy nhiên, ngay lập tức, một đại diện phát triển Google Maps tại Việt Nam đã lên tiếng vì người chơi Pokemon Go đang tạo các địa điểm một cách loạn xạ, vô nghĩa. Ông Lê Bách, Trưởng khu vực lãnh đạo bản đồ Google Maps Maker Khu vực Việt Nam, cho rằng hầu hết các địa điểm được tạo rất vô bổ. Ông Bách ví dụ những cái tên như: Nhà tôi có Pokémon, Nơi hiển thị Pockémon, Pokestop hiển thị ở đây này bà con...
Người làm việc cho Google cho rằng bản đồ Google Maps là nơi bổ sung và hiện thị các vị trí công cộng, các địa danh du lịch, các cơ sở y tế, giáo dục và trường học, cũng như các cơ sở kinh doanh... Do đó, người dùng nên cùng góp sức xây dựng một bản đồ trong sạch, cần tạo các địa điểm với thông tin vị trí chính xác, hữu ích cho người sử dụng chứ không nên tạo các vị trí vô nghĩa.
 
Theo ICTnews.
Để lại tin nhắn