Kinh doanh dịch vụ cần 1 trang web như thế nào?

Kinh doanh dịch vụ cần 1 trang web như thế nào?

Ngày đăng tin: 18-06-2017

Kinh doanh dịch vụ cần một trang web như thế nào?

Thiết kế giao diện đẹp, bắt mắt

Đây là điều đầu tiên mà bất cứ doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nào cũng cần phải thật lưu tâm và cẩn trọng. Website giống như một cửa hàng, trang trí đẹp mắt, long lanh sẽ lôi cuốn được khách hàng.  

 

Cấu trúc website nên để gần như cố định, nếu thay đổi liên tục sẽ gây mất ấn tượng đối với khách hàng và khiến họ khó điều hướng, khó tìm sản phẩm và họ “close tab”. Vì vậy, giao diện đẹp, ấn tượng bắt buộc phải được thống nhất xây dựng ngay từ đầu. Thiết kế web đẹp là phải tạo được ấn tượng mạnh với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khách hàng sẽ cảm thấy thích thú với những trang web có giao diện đặc biệt, độc đáo. Một trang giao diện bắt mắt, tạo được dấu ấn sẽ giúp khách hàng nhớ lâu về mình hơn. Ngoài ra, cũng cần cân nhắc xem hiện doanh nghiệp đang kinh doanh số lượng dịch vụ như thế nào? Tương lai sẽ thay đổi ra sao, có tăng lên nhiều hay không? để chọn giao diện cho phù hợp. Tránh trường hợp quá dày đặc hoặc khoảng trống quá nhiều trong khi mình có ít dịch vụ.

Hình ảnh chọn lọc

Hình ảnh là yếu tố tiếp theo để thu hút được khách hàng và cần được đầu tư kỹ lưỡng. Những người kinh doanh dịch vụ, họ có cái nhìn rất tốt về các yếu tố của một bức ảnh đẹp. Không nên copy ảnh trên mạng, hãy xây dựng thương hiệu riêng với những bức ảnh riêng mang dấu ấn của chính doanh nghiệp của riêng. Chính vì vậy mà hình ảnh cần được đầu tư và chăm chút một cách cẩn thận khi thiết kế website dịch vụ. Các khách hàng khi truy cập vào website của bạn với các hình ảnh đẹp về các dịch vụ của doanh nghiệp không chỉ tạo cho họ cảm hứng muốn sử dụng, trải nghiệm dịch vụ đó mà còn nâng cao sự tin tưởng và uy tín thương hiệu với khách hàng.

Ngược lại, nếu website đăng tải các hình ảnh kém thu hút, nhạt nhòa và không chọn lọc thì đó thực sự là thất bại đầu tiên khi tiếp cận với khách hàng và bạn đang đánh mất các khách hàng tiềm năng, khiến họ rời bỏ website đến với các đối thủ cạnh tranh. Vài lời khuyên sau hi vọng sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng hình ảnh trên website một cách hợp lý nhất.

 

 

       •        Hạn chế sử dụng hình ảnh quá to. Bởi các hình ảnh quá lớn có thể làm giảm tốc độ tải trang cũng như khiến các nội dung quan trọng bị bỏ qua và khó có thể tiếp cận với khách hàng.

      •       Hình ảnh kết hợp với nội dung. Đôi khi, người đọc không thể tiếp thu được các thông tin quá dài dòng và khó hiểu, vì vậy, việc sử dụng các hình ảnh minh họa nhằm giải thích cũng như tránh việc người đọc cảm thấy nhàm chán là lựa chọn hợp lý.

      •       Đủ sáng. Những bức ảnh chụp vào ban ngày sẽ có chất lượng ảnh tốt hơn. Điều quan trọng không phải là cung cấp ánh sáng nhiều ảnh sẽ tốt, mà còn cần sự phân phối và thống nhất của ánh sáng. Hình ảnh bắt buộc phải rõ nét, không nhòe, không mờ để khách hàng dễ hình dung được các điểm đến.  

       •       Sử dụng hình ảnh hiện đại thường là những biểu tượng mới (facebook, twitter, social, iphone), cách thể hiện mới hay áp dụng linh hoạt những hình ảnh đời thực vào trong trang web. Cách thức thể hiện các xu hướng web mới như vấn đề môi trường, công nghệ nhân tạo, xu hướng mobile hóa.

Đầu tư vào nội dung

Một yếu tố không thể thiếu khi xây dựng website kinh doanh du lịch. Hãy đầu tư các bài viết mang lại những nội dung hữu ích cho người đọc. Chẳng hạn như đăng những chia sẻ, kinh nghiệm khi du lịch tại một điểm đến nào đó, các nét văn hóa đặc sắc của các vùng miền. Một hệ thống nội dung được chuẩn bị và đầu tư kỹ sẽ giúp website của doanh nghiệp tăng traffic.

 

 

Mục tiêu hàng đầu của website chính là thu hút các khách hàng tiềm năng. Nếu được xây dựng tốt, nó không đơn giản chỉ là tăng lượng tiếp cận nữa mà còn giúp tăng sự nhận diện thương hiệu, tăng hiệu quả kinh doanh. Nội dung cần phải thật chính xác, ngắn gọn và dễ hiểu. Có rất nhiều khách hàng đều quyết định sử dụng các sản phẩm, dịch vụ sau khi đọc các bài viết, các bài chia sẻ website.  

Trải nghiệm người dùng trên thiết bị mobile

Hiện nay, thiết kế web mobile hay thiết kế web responsive đang trở nên quen thuộc và thành xu hướng thiết kế được ưa chuộng khi mà các thiết bị di động như ipad, mobile đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và công việc. Các doanh nghiệp kinh doanh muốn tiếp cận nhiều hơn khách hàng, tăng doanh thu cũng được yêu cầu là cần phải có web mobile.

 

 

Điều này yêu cầu các công ty dịch vụ cần quan tâm hơn đến website của mình và điều quan trọng nhất cần lưu ý đó là liệu khách hàng của bạn có thể truy cập website trên thiết bị mobile giống như khi truy cập trên máy tính hay không? Nếu khách hàng đang tìm kiếm thông tin dịch vụ trên điện thoại, chắc chắn họ sẽ ưu tiên tìm kiếm trên những website chất lượng tốt có thể hiển thị và cung cấp đầy đủ thông tin, vì thông qua đó họ có thể có được thông tin mình cần một cách dễ dàng hơn.

Nói cách khác, nếu truy cập một website khiến khách hàng cảm thấy bất tiện khi sử dụng hoặc không có giao diện mobile thân thiện, họ  sẽ không ngần ngại thoát ra và truy cập một website khác tốt hơn. Vấn đề nằm ở đây. Nếu đối thủ có giao diện mobile tốt hơn, khách hàng sẽ không do dự bỏ qua website của doanh nghiệp và tìm một giao diện tối ưu hơn. Chính vì vậy, quan tâm đến trải nghiệm người dùng trên thiết bị mobile là vô cùng cần thiết.

Để lại tin nhắn